A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÙNG CHÍ KIÊN - THỊ XÃ MỸ HÀO - TỈNH HƯNG YÊN

Hằng năm, cứ đến ngày mồng 3 tháng 3 Âm lịch, người Việt lại nô nức chuẩn bị những đĩa bánh trôi và bánh chay trong ngày Tết Hàn thực. Hòa chung không khí ngày Tết này, trường Tiểu học Phùng Chí Kiên đã tổ chức một buổi trải nghiệm cho học sinh thực hành làm bánh trôi nước nhằm giáo dục cho các em hướng về cội nguồn, tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của những người đã khuất.

Đó không chỉ là nét đẹp văn hóa đặc sắc mà còn là một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam.

Buổi trải nghiệm có sự tham gia đầy đủ, hào hứng của các em  học sinh cùng tập thể các thầy cô giáo nhà trường.

Dưới sự giúp đỡ của giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh, các em đã nặn được những viên bánh trôi tròn xinh từ bột gạo nếp thơm. Không chỉ nặn những viên bánh trôi màu trắng mà các em còn tạo ra cả viên bánh màu vàng, màu tím, màu cam…được lấy từ những nguyên liệu an toàn và quen thuộc trong cuộc sống. Khi bánh trôi chín được các em trang trí rất tỉ mỉ và đẹp mắt trên những chiếc đĩa có nhiều hình dáng khác nhau. Dưới bàn tay công phu của các nghệ nhân nhí, những đĩa bánh vừa hấp dẫn, vừa đáng yêu được ra “lò” cũng là lúc các em hào hứng mê say thưởng thức luôn những sản phẩm do mình làm ra. Một buổi trải nghiệm thật tuyệt vời và thú vị và bổ ích đã in đậm dấu ấn trong mỗi bạn nhỏ.

 

 

Hình ảnh những đĩa bánh trôi đầy sức sáng tạo của tập thể lớp 4B.

Hình ảnh những đĩa bánh trôi mang hình dáng Tổ quốc của tập thể lớp 3C.

 

                                 Tác phẩm nhiều màu sắc và đẹp mắt đến từ tập thể 1A

 

 

                                     Sản phẩm trưng bày bánh trôi lớp 5A.

 

 

                              Những đĩa bánh thơm ngon, hấp dẫn của lớp 5B

 

 

                            Sản phẩm của các nghệ nhân nhí lớp 3A

 

Kết thúc buổi trải nghiệm, một số lớp trưng bày đẹp đã được trao thưởng. Tất cả các em học sinh trường Tiểu học Phùng Chí Kiên đều nắm được quy trình làm bánh trôi nước và quan trọng hơn là các em được tìm hiểu về ngày Tết Hàn thực, từ đó thêm yêu quê hương đất nước mình hơn.

Ban giám hiệu đã trao những giải thưởng cho các tập thể xuất sắc

5 giải nhất thuộc về tập thể 1A, 2A, 3C, 4B, 5A

 

6 giải Nhì thuộc về tập thể lớp 1B, 2B, 3A, 4D,4A, 5B

 

4 giải Ba thuộc về tập thể 1C, 3B, 4C, 5C

 

 

 

 

                                                                                       Tổ 4-5 sưu tầm            


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết