Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã năm học 2023-2024

Thực hiện Kế hoạch năm học 2023-2024, căn cứ Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT quy định về “Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục phổ thông”. Ngày 27/2/2024, phòng GD&ĐT thị xã Mỹ Hào đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học thị xã năm học 2023-2024.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học thị xã là một trong những hoạt động tích cực nhằm thúc đẩy tinh thần thi đua tự học, tự trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn không chỉ của giáo viên nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng, lan tỏa điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của lực lượng trong xã hội cùng tham gia giáo dục học sinh. Từ đó, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển năng lực học sinh.

Tham gia Hội thi lần này trường Tiểu học Phùng Chí Kiên có hai  giáo viên, 1 giáo viên dạy Âm nhạc, 1 giáo viên dạy Tiếng Anh.  Giáo viên tham dự hội thi trải qua 2 phần thi: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc; thi thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi.

Giáo viên tham gia hội thi chuẩn bị chu đáo, từ khâu xây dựng và triển khai kế hoạch. Tại Hội thi, giáo viên đưa ra các biện pháp, sáng kiến, sáng tạo phù hợp với mục tiêu, yêu cầu đổi mới trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí Huyền, giáo viên Âm nhạc thể hiện kỹ năng trình bày rõ ràng, mạch lạc, tự tin, phong thái nhẹ nhàng, chuẩn mực, nhiều biện pháp đưa ra có tính cần thiết, tính mới, tính sáng tạo, nâng cao được hiệu quả, chất lượng trong dạy học. Tiết dạy của đồng chí Huyến, giáo viên Tiếng Anh được chuẩn bị kĩ càng, công phu và có sự đầu tư các đồ dùng dạy học,  áp dụng chuyển đổi số trong dạy học, sử dụng các phương pháp dạy học tích cực, phát huy tối đa năng lực học tập của học sinh, hỗ trợ hiệu quả học sinh xử lí các tình huống trên lớp, đáp ứng yêu cầu cần đạt của tiết học.

Các giáo viên tham dự hội thi ngoài sự cố gắng, nỗ lực của bản thân trong việc đầu tư, rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ cũng đã nhận được sự quan tâm, động viên khích lệ từ phía Ban Tổ chức, Giám khảo, Hiệu trưởng các trường và các đồng nghiệp. Cả hai giáo viên đã được công nhận danh hiệu GV dạy giỏi cấp thị xã.