ẤM TÌNH THƯƠNG TRONG MÁI TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÙNG CHÍ KIÊN

Phong trào “Nuôi heo đất gây quỹ tình thương chữ thập đỏ giúp bạn nghèo vượt khó  ” từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của liên đội trường. Mục đích của phong trào là chia sẻ với các em một phần khó khăn trong cuộc sống để các em và gia đình được ấm lòng hơn. Qua đó, động viên các em vươn lên trong học tập. Bên cạnh ý nghĩa thiết thực giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón, phong trào còn có ý nghĩa giáo dục các em ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, biết chia sẻ khó khăn với người khác. Ngoài ra, đây còn là hoạt động góp phần xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Hàng ngày, học sinh nào có điều kiện thì sẽ tiết kiệm từ tiền ăn sáng, tiền ăn quà vặt để cho heo “ăn”, việc ủng hộ hoàn toàn tự nguyện và tùy theo khả năng của mỗi học sinh. Mỗi khi “mổ” heo, số tiền ấy đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực để nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo đuổi con đường học tập.

Một số hình ảnh về hoạt động