PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÙNG CHÍ KIÊN

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày 20/11, ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hòa trong không khí hân hoan của cả nước, trường Tiểu học Phùng Chí Kiên thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, với tâm huyết và lòng yêu nghề, yêu trẻ, các cô giáo đã tạo ra những sân chơi, những hoạt động bổ ích và lí thú nhằm tri ân các thầy cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra những dấu ấn đặc biệt trong đợt kỉ niệm và để giáo viên, học sinh  cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

Nhà trường tổ chức Hội thi chữ viết đẹp của học sinh: Người xưa có câu: “Nét chữ, nết người”. Bởi vậy, phong trào “Rèn chữ, giữ vở” hoặc thi chữ viết đẹp của học sinh đã trở thành một phong trào thi đua không những xuyên suốt cả một năm học mà nó thực sự sôi nổi và được hưởng ứng mạnh mẽ vào tháng cao điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Mỗi chúng ta đều biết, chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Rèn luyện học học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ, không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ý nghĩa đó, chữ viết đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự giữ gìn giá trị văn hóa Việt.

Thông qua cuộc thi để huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh đối với việc “Luyện nét chữ, rèn nết người” cho học sinh, đồng thời đánh giá chất lượng phong trào Vở sạch chữ đẹp của học sinh trong trường. Kết quả: Về giải tập thể: toàn trường có 5 giải Nhất (lớp 1B, 2A, 3A, 4D, 5A), 5 giải Nhì ( lớp 1A, 2B, 3B, 5B, 4A) và 5 giải Ba ( lớp 1C, 3C, 4B, 4C, 5C). Về giải cá nhân: toàn trường có 5 giải Nhất, 15 giải Nhì và 25 giải Ba.

Song hành cùng các hoạt động văn hóa là hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao. Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, múa hát với cả lòng mình,… là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi xem xong chương trình Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày lễ của thầy cô 20-11. Hội thi đã tạo điều kiện để học sinh, giáo viên và phụ huynh giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Nội dung hội thi văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam. Với nhiều thể loại phong phú, học sinh thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát đơn ca, tốp ca, nhảy, múa. Kết quả: Toàn trường có 5 giải Nhất (lớp 1B, 2B, 3B, 4C, 5B), 5 giải Nhì (lớp 1C, 2A, 3A, 4D, 5A) và 5 giải Ba (lớp 1A, 3C, 4B, 4A, 5C).

Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động diễn ra trong Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tác giả: Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên