A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 / 2019.

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo. Chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên đã tổ chức hội diễn văn nghệ chào mừng ngày 20/11.

Hội diễn là cuộc so tài giữa các tiết mục văn nghệ thuộc các thể loại đặc sắc: Ca - Múa - Nhạc đến từ các chi đội và các lớp nhi đồng trong liên đội. Các tiết mục tham gia hội diễn đã có sự tập luyện chuẩn bị công phu với chất lượng chuyên môn được đánh giá cao. Mỗi tiết mục biểu diễn đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó là sự rộn ràng nhí nhảnh, là những tình cảm tha thiết với thầy cô và mái trường.Tất cả tạo nên một buổi hội diễn văn nghệ lung linh nhiều sắc màu. Đây là những món quà nhiều ý nghĩa tặng thầy cô nhân ngày 20/11.

Kết thúc hội diễn, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 4 tiết mục xuất sắc nhất để biểu diễn tại UBND Phường trong ngày 20/11 và trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các tiết mục .

Một số hình ảnh về các tiết mục văn nghệ đặc sắc 

 

Tiết mục múa lớp 3A

Tiết mục múa lớp 2A

Tiết mục múa lớp 4A

 

Tiết mục nhạc lớp 1B

 

Tiết mục nhảy Zumba lớp 5A

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - Phụ" nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ…

Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "Kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Ngày nay có biết bao nhà giáo Nhân dân, nhà giáo Ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "Trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Dạy tốt là nhiệm vụ trọng tâm, là nhiệm vụ cao cả của các thầy cô giáo trong sự nghiệp “Trồng người”.

Có thể nói rằng trong những năm học vừa qua thầy và trò trường Tiểu học Phùng Chí Kiên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và thu được những kết quả ngày một tốt đẹp. Để có được sự thành công đó chính là nhờ sự quan tâm đặc biệt, sự chỉ đạo sát sao, năng động, sáng tạo của Đảng ủy, HĐND, UBND Phường Phùng Chí Kiên. Đặc biệt không thể thiếu được sự quan tâm chăm lo sâu sắc của các bậc phụ huynh trong toàn trường đối với các em học sinh và nhà trường.

Trong không khí trang trọng của ngày Lễ kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) Chúng ta hãy dành những tình cảm tốt đẹp nhất kính dâng lên quý thầy giáo - cô giáo, những người đã và đang tiếp tục cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người.

 

 

 

 

Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các bậc phụ huynh trong toàn trường!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan