HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ NHÂN NGÀY THÀNH LẬP QUÂN DỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN ( 22/12/2022)

Ngày 19/12/2022, Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên tổ chức sinh hoạt truyền thống Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022).

Trong buổi sinh hoạt ngoại khoá, các em đã được ôn lại lịch sử, ý nghĩa của việc ra đời Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay và lịch sử truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ, bảo vệ Tổ quốc. Hiểu thêm về chiến thắng Điện Biên Phủ trên không cách đây 50 năm và đặc biệt là câu chuyện về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.Những câu chuyện đầy cảm xúc về người chiến sĩ trong kháng chiến và trong thời bình. Ngày nay, phẩm chất cao đẹp về anh “Bộ đội Cụ Hồ” càng được tỏa sáng, những hình ảnh, hành động vô cùng anh dũng và xúc động khi mà cán bộ, chiến sỹ đã không ngại nguy hiểm đi trao lương thực, thực phẩm những gói quà  an sinh cho người dân trong giai đoạn giãn cách xã hội do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hay hình ảnh những người cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh quên mình, không quản ngại khó khăn, gian khổ, ngâm mình ngăn dòng nước lũ cứu dân.

Ngoài việc ôn lại truyền thống lịch sử,các em còn được tham gia rất nhiều hoạt động chào mừng ngày 22.12 như kéo co, bóng đá… Nhiều giải nhất đã được thiết lập cho từng khối lớp. Kéo co giải Nhất thuộc về các lớp 1B, 2B, 3B. Đặc biệt là giải bóng đá vô cùng hấp dẫn và kịch tính. Nhiều cầu thủ nhí đã góp phần nhỏ bé vào chiến thắng chung của lớp. Cuối cùng, giải Nhất đã thuộc về 2 lớp 5A và 4C.

Một số hình ảnh nổi bật trong ngày hoạt động ngoại khoá.

HS khối 2 tham gia trò chơi kéo co

Các trận bóng đá diễn ra tại sân vận động của trường

Cô giáo Trần Thị Giang –Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các lớp đạt giải trong các nội dung thi.

Tác giả: Đỗ Thị Thu Huyền