LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÙNG CHÍ KIÊN ĐÃ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “NUÔI LỢN ĐẤT GÂY QUỸ TÌNH THƯƠNG CHỮ THẬP ĐỎ GIÚP BẠN NGHÈO VƯỢT KHÓ” TRONG NĂM HỌC 2022 - 2023.

Phong trào “NUÔI LỢN ĐẤT GÂY QUỸ TÌNH THƯƠNG CHỮ THẬP ĐỎ GIÚP BẠN NGHÈO VƯỢT KHÓ” ngày càng được nhân rộng trong các trường học trên địa bàn TX Mỹ Hào – Hưng Yên cũng như trong các trưng học của tỉnh nhà. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của các em học sinh.

Được sự nhất trí của BGH Nhà trường, đầu năm học 2022 – 2023 Liên đội trường Tiểu học Phùng Chiên đã phát động, triển khai phong trào “NUÔI LỢN ĐẤT GÂY QUỸ TÌNH THƯƠNG CHỮ THẬP ĐỎ GIÚP BẠN NGHÈO VƯỢT KHÓ”  đến 16 chi đội lớp nhằm tuyên truyền sâu rộng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bằng hình thức trực quan cụ thể dễ nhớ, dễ làm trong các bạn học sinh. Đồng thời cũng góp phần xây dựng mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về ý thức tiết kiệm, tinh thần đùm bọc, yêu thương giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Không những thế, phong trào còn tạo nguồn quỹ cho các lớp học để giúp đỡ trực tiếp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong lớp mình cũng như gây dựng một nguồn quỹ cho các hoạt động phong trào khác. Từ đó mục tiêu giáo dục nhân cách và kĩ năng sống cho các em càng được đẩy mạnh.

Cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Bình phát động phong trào ‘Nuôi lợn đất gây quỹ tình thương”.

Các em học sinh tham gia lễ phát động.

Tổ 4 – 5 sưu tầm.

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng