CÙNG CHĂM LO TẾT CHO HỌC SINH NGHÈO

Tết Nhâm Dần là một cái tết đặc biệt với tất cả mọi người, trong đó có học sinh (HS). Do diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, HS các cấp trong tỉnh đã phải học online. Ở các trường học, mọi hoạt động mừng xuân tạm gác lại nhưng hoạt động chăm lo tết cho HS nghèo vẫn được trường Tiểu học Phùng Chí Kiên thực hiện theo kế hoạch. Đồng hành cùng với nhà trường là Hội cha mẹ học sinh, Hội cha mẹ học sinh đã cùng phối hợp tổ chức tặng quà tết cho học sinh.

Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên (Thị xã Mỹ Hào) cùng Hội cha mẹ học sinh tặng quà tết năm 2022 cho HS khó khăn

Theo thông lệ hàng năm, chuẩn bị đón xuân, các trường mầm non, tiểu học đều có kế hoạch làm các tiểu cảnh phản ánh nét quê xuân ở các vùng miền đất nước rất sinh động với hình ảnh ngôi nhà xưa, mâm cỗ có bánh chưng, bánh tét... Có trường còn lên kế hoạch tổ chức hoạt động ngày hội xuân cho các em, tổ chức gói bánh chưng, bánh tét. Ở các trường tiểu học, THCS, THPT thì thường tổ chức chương trình xuân yêu thương... Nhưng năm nay mọi dự định được các trường ấp ủ đành tạm gác lại tất cả tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Một chút chạnh lòng, nhưng thầy trò các trường không buồn, bởi lúc này đây mục tiêu khống chế dịch bệnh Covid-19 lây lan ngoài cộng động là nhiệm vụ được đưa lên hàng đầu.

Dù vậy, hoạt động chăm lo tết cho học sinh nghèo vẫn được các trường thực hiện và vẫn bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh. Tại trường Tiểu học Phùng Chí Kiên ( Thị xã Mỹ Hào), nhà trường cho học sinh tập trung đến trường theo khối và trao quà nhanh gọn. Cô Nguyễn Thị Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, qua vận động các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự ủng hộ rất nhiệt tình của Hội cha mẹ học sinh trong toàn trường, giáo viên, học sinh và trường đã chuẩn bị các phần quà tặng học sinh nghèo. Việc tổ chức tặng quà được thực hiện ngắn gọn nhưng chất chứa tình cảm thầy cô, bạn bè chia sẻ với học sinh nghèo khi xuân về.

Cô Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên (Thị xã Mỹ Hào) tặng quà tết năm 2022 cho HS nhiễm Covid.

Cô Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên (Thị xã Mỹ Hào) tặng quà tết năm 2022 cho HS nhiễm Covid

Mong muốn các em học sinh nghèo đón tết ấm cúng cùng người thân, trường Tiểu Phùng Chí Kiên đã phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” ,Tết ấm tình thương” dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh bị nhiễm Covid. Nhà trường đã tặng quà cho học sinh nghèo của trường gồm tiền và hiện vật. Nhà trường trao gửi tận tay các em với mong muốn các em có một món quà tết, một mùa xuân ấm áp hơn từ vòng tay yêu thương của xã hội, thầy cô, bạn bè, qua đó giúp các em vững bước vào năm mới.

Món quà xuân tuy không lớn nhưng đều đong đầy yêu thương để sẻ chia khó khăn và mang hơi ấm mùa xuân ấm áp đến với các em HS nghèo, động viên các em tiếp tục vươn lên.

Tổ 2- 3 sưu tầm