PHONG TRÀO BÓNG ĐÁ TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÙNG CHÍ KIÊN

Bóng đá là một môn thể thao vua, nhắc đến bóng đá là nói đến niềm đam mê của rất nhiều người từ trẻ em cho đến người cao tuổi, thậm chí cả  phụ nữ cũng là fan cổ động nhiệt tình của bộ môn bóng đá.

Năm học 2021 – 2022 là một năm học gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid 19. Học sinh phải học trực tuyến tới  ¾ năm học. Trong thời gian học trực tuyến, đội bóng của trường không được tập luyện. Ngay sau khi học sinh được trở lại trường học trực tiếp, thầy Lê Hồng Long – giáo viên thể dục của trường đã ngay lập tức lựa chọn các cầu thủ, tập hợp đội bóng, lên lịch luyện tập và thực hiện các bài tập về kĩ thuât và rèn thể lực cho học sinh. Vào những ngày giữa tháng 4, khi Ban tổ chức thông báo lịch thi đấu chính thức giải bóng đá chuẩn bị diễn ra thì tinh thần tập luyện của thầy và trò lại càng tích cực hăng say hơn.

Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên là một trưởng nhỏ, ít học sinh nên việc lựa chọn một đội bóng tốt để đi thi đấu với các trường lớn sẽ gặp khó khăn. Tuy đội bóng của trường còn yếu về thể lực nhưng với lòng hăng say nhiệt tình của thầy và sự quyết tâm vì màu cờ sắc áo của trò nên các buổi tập được diễn ra rất đều đặn. Mặc dù có nhiều hôm thời tiết nắng nóng nhưng thầy và trò vẫn miệt mài trên sân cỏ, mồ hôi nhễ nhại nhưng những đôi chân nhỏ bé vẫn thoăn thoắt di chuyển trên sân để lừa lấy trái bóng đưa vào khung thành của đối phương. Bên ngoài sân cỏ, những cổ động viên đang hò hét ầm ĩ cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ trên sân. Trong quá trình luyện tập, đội bóng còn nhận được sự ủng hộ, động viên kịp thời của BGH nhà trường và các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh. Sau một thời gian tập luyện, các em đã sẵn sàng bước vào “ Giải bóng đá học sinh tiểu học thị xã Mỹ Hào” với tinh thần thoải mái và tự tin.

đầu của giải, đội bóng nhà trường đã gặp một đối thủ mạnh của giải đó là đội bóng của Trường Tiểu học Minh Đức. Mặc dù rất quyết tâm thi đấu nhưng đội bóng của Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên đã để thua đội bạn với tỉ số 3-5.

Trận thứ hai đội bóng Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên gặp đội bóng khá mạnh đến từ Trường Tiểu học Dị Sử. Đây cũng là một trận đấu rất khó khăn theo như nhận định trước trận đấu của các thầy cô giáo nhà trường. Nhưng với tinh thần tập luyện tốt và thi đấu vững vàng của các cầu thủ nhí cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả mà đội bóng đã làm nên điều ngạc nhiên đó là thắng đội bóng Trường Tiểu học Dị Sử với tỉ số 2-1. Với tinh thần thắng lợi đó mà đội bóng rất vui mừng, phấn khởi và có hy vọng lọt vào vòng tiếp theo.

Trận thứ ba, đội bóng của nhà trường gặp đội bóng đến từ Trường Tiểu học Sao Khuê - một đội bóng không được đánh giá cao và cuối cùng đội bóng Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên đã thắng đậm với tỉ số 7-1. Kết thúc vòng bảng, đội nhà đã có được 6 điểm sau 3 trận đấu, xếp thứ hai và đã được vào vòng tứ kết gặp đội bóng đến từ Trường Tiểu học Hưng Long.

Bước vào vòng tứ kết, các cầu thủ đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Vì thế tinh thần trước trận đấu, trong trận đấu và sau trận đấu đều rất vui vẻ, quyết liệt. Các em đã thi đấu rất hăng say vì mầu cờ sắc áo của nhà trường. Cả hai đội bóng đều cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt. Đội bóng Trường Tiểu học Hưng Long đã vươn lên dẫn trước 2 bàn nhưng sau đó các cầu thủ nhí của Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên đã rút ngắn tỉ số xuống còn 2-1. Kết thúc hiệp, tỉ số 2-1 nghiêng về đội bóng của  Trường Tiểu học Hưng Long. Bước vào hiệp hai, đội bóng của Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên đã gỡ hòa 2-2 và sau đó đã ghi thêm một bàn thắng nâng tỉ số lên 3-2. Sau đó, các cầu thủ của Trường Tiểu học Hưng Long đã xuất sắc ghi thêm một bàn thắng gỡ hòa 3-3. Lúc này, cả hai đội lại trở về vạch xuất phát. Nhưng với một đội bóng chơi có nhỉnh hơn về kĩ thuật và thể lực, đội bóng của Trường Tiểu học Hưng Long đã ghi thêm hai bàn, ấn định chiến thắng 5-3.

Như vậy đội bóng đá của học sinh Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên đã thi đấu bốn trận: thắng hai trận, thua hai trận, ghi được 15 bàn thắng, bị thủng lưới 12 bàn. Mặc dù trận cuối cùng bị thua không thể đi tiếp nhưng các cầu thủ nhí của Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên đã ra về đều thấy vui vẻ, thoải mái, hứng thú vì các em đã được tham gia một sân chơi bổ ích. Các em đã có những kỉ niệm đẹp tuổi học trò, được giao lưu với các trường bạn và được sự yêu mến, cổ vũ, động viên nhiệt tình của cha mẹ, thầy cô và người hâm mộ bóng đá.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của đội bóng nhà trường trong quá trình tham gia “ Giải bóng đá học sinh tiểu học thị xã Mỹ Hào”

Các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên trong ngày khai mạc giải bóng đá.

Đội trưởng các đội bóng chụp ảnh cùng Ban tổ chức.

Các đội bóng trong ngày khai mạc giải bóng đá học sinh Tiểu học thị xã Mỹ Hào.

Các thầy cô giáo trong BGH các nhà trường nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức.

Các cầu thủ nhí của Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên tích cực thi đấu với đội bạn trên sân cỏ.

Trọng tài cùng hai đội Phùng Cí Kiên – Sao khuê đứng trong sân bóng để làm các thủ tục chuẩn bị thi đấu.

Hình ảnh các cầu thủ nhí Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên trong trang phục màu xanh bắt tay thân thiện với các cầu thủ áo trắng quần xanh đến từ Trường Tiểu học Sao Khuê.

Tổ 4-5

Tác giả: Vũ Thị Trường