Ý NGHĨA VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY TẾT TRUNG THU CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÙNG CHÍ KIÊN

I/ Ý NGHĨA:

Theo quan niệm của mỗi người mà Tết Trung Thu được gắn với những ý nghĩa khác nhau.
         Theo phong tục Việt, vào ngày 15/8 âm lịch, người lớn trong gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ (gồm có nhiều bánh trái) để dâng lên tổ tiên. Hành động này thể hiện sự thành kính đối với những người thân đã khuất trong gia đình, đồng thời cũng là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần, trò chuyện và ăn uống bên nhau. Có lẽ vì thế, Tết Trung thu còn gọi là Tết Đoàn Viên.

Bên cạnh đó, Tết Trung thu cũng được gọi là Tết thiếu nhi. Đây là dịp để trẻ em trên mọi miền đất nước Việt cùng nhau nô đùa, xem múa lân, phá cỗ, rước đèn,... và nhất là diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ ăn mừng lễ hội trăng rằm với hình ảnh quen thuộc là chị Hằng Nga và chú Cuội.

II/ CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY TẾT TRUNG THU CỦA TRƯỜNG TH PHÙNG CHÍ KIÊN:

III/ KẾT QUẢ CỦA CÁC BẠN NHỎ THỂ HIỆN LÀ SẢN PHẨM CỦA MÂM CỖ TRUNG THU ĐƯỢC TRAO GIẢI:

Toàn trường đã chọn được 5 giải Nhất; 5 giải Nhì; 5 giải Ba. Giải Nhất thuộc về lớp 1A, 2B, 3A,4B,5B. Giải Nhì thuộc về lớp 1C, 2A, 3C, 4D, 5A. Giải Ba là lớp 1B, 3B, 4C, 4A, 5C. Cô giáo Hiệu trưởng và cô giáo Phó Hiệu trưởng đã đi đến từng lớp để trao giải. Các em học sinh và phụ huynh học sinh rất vui và phấn khởi trong buổi tổ chức trung thu của nhà trường.