SINH HOẠT CHUYÊN MÔN – MỘT HOẠT ĐỘNG QUAN TRỌNG TRONG CÁC NHÀ TRƯỜNG

Đối với các nhà trường thì SHCM là một hoạt động không thể thiếu ở mỗi nhà trường nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Qua những buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học để mọi người được cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy, giúp nhau tiến bộ để nâng cao tay nghề. BGH trường tiểu học Phùng Chí Kiên đã rất quan tâm đến hoạt động SHCM nên  đã thường xuyên tổ chức những buổi sinh hoạt chuyên môn để chúng tôi có cơ hội học hỏi những kinh nghiệm của đồng nghiệp.

Năm học 2021-2022 tình hình dịch bệnh covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, học sinh từ khối 2 đến khối 5 không được đến trường học trực tiếp mà phải học trực tuyến từ đầu năm học đến nay và chưa biết đến bao giờ các em được trở lại trường học trực tiếp. Để kết quả học trực tuyến của các em đạt hiệu quả tốt các thầy cô giáo trong nhà trường rất tích cực tìm hiểu về phương pháp dạy học trực tuyến, tham gia đầy đủ các buổi SHCM cấp tổ, cấp trường, cấp thị xã. Đặc biệt là các buổi SHCM trực tiếp của các tổ vẫn tổ chức đều đặn và đúng lịch 2 lần/ tháng. Nhà trường bố trí cho mỗi tổ sinh hoạt vào một buổi chiều khác nhau trong tuần để đảm đúng quy định về phòng chống dịch không tập trung quá 20 người. Qua các buổi SHCM giáo viên trong tổ được dự các tiết học trực tuyến và trao đổi rút kinh nghiệm cùng thống nhất để có phương pháp dạy trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất.

Sau đây là một số hình ảnh các lớp học trực tuyến của trường Tiểu học Phùng Chí Kiên .

\

Sau đây là hình ảnh các buổi tham dự SHCM cấp tổ, cấp trường và cấp thị xã của Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên trong tháng 12.

Thông qua các buổi SHCM các thầy cô giáo đã học hỏi, tích luỹ cho bản thân nhiều kinh nghiệm giảng dạy, nâng cao  năng lực chuyên môn.

Tổ trưởng chuyên môn 4-5

Vũ Thị Trường