A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào nuôi lợn đất tiếp sức bạn nghèo đến trường

Phong trào tiết kiệm “nuôi heo đất tình bạn thắp sáng ước mơ” giúp bạn nghèo đến trường đã được các trường học trên địa bàn thị xã Mỹ Hào duy trì từ nhiều năm nay. Mô hình này không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi một em học sinh từ bậc tiểu học, đã góp phần tiếp sức cho nhiều bạn nghèo được đến trường. Phong trào đã tạo sức lan tỏa cho cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Năm học 2019- 2020, dịch bệnh Covid 19, các lớp đã tổ chức mổ lợn tại phòng học lớp mình. Phong trào tiết kiệm “nuôi lợn đất tình bạn thắp sáng ước mơ” được trường Tiểu học Phùng Chí Kiên duy trì nhiều năm nay. Từ số tiền thu được để trao cho các em học sinh nghèo. Hàng năm, Liên đội còn vận động các nhà hảo tâm tiến hành trao nhiều xuất quà cho học sinh xuất sắc, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Bên cạnh đó còn trao tặng các bạn đồ dùng học tập, xe đạp. Từ phong trào, các em học sinh sẽ không còn vô cảm trước những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; biết sống tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí; biết sẻ chia cùng bạn bè qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh.

Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 88 ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2020), trường Tiểu học Phùng Chí Kiên đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để trực tiếp trao nhiều suất quà gồm tiền mặt và quạt điện, nhằm động viên, tiếp sức cho các em có hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ đến trường. Trong đợt dịch Covid 19 nhà trường tổ chức trao qua cho những gia đình học sinh nghèo gạo, sữa. Có thể thấy, phong trào “Nuôi heo đất tình bạn thắp sáng ước mơ” của trường Tiểu học Phùng Chí Kiên cũng như các trường học khác trên địa bàn thị xã Mỹ Hào là việc làm thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giúp các em học sinh nghèo có thêm cơ hội đến trường học tập, trau dồi tri thức để vươn lên trong cuộc sống sau này.Thiết nghĩ, đây là cách làm cần duy trì và nhân rộng để có thể giúp nhiều hơn nữa các em học sinh nghèo đến trường học tập “vì tương lai lập nghiệp”.

Một số hình mổ lợn tại các lớp năm học 2019-2020.

 


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan