A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC DẠY HỌC QUA INTERNET VÀ TRỀN TRUYỀN HÌNH CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÙNG CHÍ KIÊN

     Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Các em học sinh vẫn tiếp tục nghỉ học đến khi nào có thông báo đi học trở lại.

Thực hiện Công văn số 1061/BGDĐT-GDTrH ngày 25 tháng 3 năm 2020 của Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình đối với cơ sở giáo dục phổ thông trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường vì Covid-19.

     Căn cứ vào hướng dẫn số 548/SGDĐT - GDTH ngày 06 tháng 04 năm 2020 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình và điều chỉnh nội dung dạy học đối với cấp tiểu học.

Thực hiện Kế hoạch số 54/KH - UBND ngày 08 tháng 04 năm 2020 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình đối với cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở GDTX trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng chống dịch Covid-19 năm học 2019-2020 tỉnh Hưng Yên.

Với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, trường Tiểu học Phùng Chí Kiên đã tiến hành tổ chức dạy học qua Internet nội dung bài học mới, những kiến thức tiếp theo của học kì II năm học 2019-2020. Tất cả các môn học trong chương trình của Bộ GD&ĐT quy định sẽ được các thầy cô giáo dạy học trực tuyến trên phần mềm Zoom bắt đầu từ ngày 01/4/2020 đối với các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5. Đây là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn của các thầy cô giáo và các em học sinh. Đến nay, được sự quan tâm, ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh, sự cố gắng vượt bậc của các thầy cô giáo, việc dạy - học của nhà trường đã đi vào nề nếp và có hiệu quả tốt. Nhưng do thời gian này, tất cả học sinh các cấp đều vào học trực tuyến nên có những buổi học mạng Internet không đảm bảo chất lượng do đường truyền, do phương tiện học tập, điều đó cũng có ảnh hưởng rất lớn tới việc học tập của các em học sinh. Đây là sự cố xảy ra ngoài ý muốn, nhà trường rất mong các bậc phụ huynh hiểu, thông cảm và cùng chung tay hỗ trợ, động viên, nhà trường vượt qua mọi khó khăn.

     Trong thời điểm này, cả xã hội đang thực hiện mọi biện pháp để phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Những việc làm này hết sức cấp bách và cần thiết. Bên cạnh đó, đối với nhà trường, việc các em học sinh tham gia học trên truyền hình, học trực tuyến cũng rất quan trọng. Những bài thầy cô đã dạy trực tuyến sau này sẽ không dạy lại nữa mà chỉ ôn tập và kiểm tra. Với đặc điểm của học sinh tiểu học, nhà trường đã sắp xếp thời gian học vào buổi tối để các bậc phụ huynh có thời gian kèm cặp con mình và xử lý những tình huống xảy ra trong buổi học. Vì vậy, Ban giám hiệu nhà trường rất mong các bậc phụ huynh thường xuyên nhắc nhở, tạo điều kiện để con mình có một môi trường cũng như điều kiện học tập tốt nhất, để các em nắm được kiến thức, kĩ năng theo quy định và hoàn thành được chương trình lớp học.

Năm học 2019-2020 là năm học với nhiều khó khăn, thách thức. Cùng với sự nỗ lực phấn đấu hết mình của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, Ban giám hiệu trường Tiểu học Phùng Chí Kiên rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự ngoan ngoãn, chăm chỉ của các em học sinh, để nhà trường có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 đã đề ra.

 

                                                                                                                                                         TM, BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG

 

 

Một số hình ảnh của học sinh tham gia học tập qua Internet và trên truyền hình

                                                                                                          

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh về kết quả bài làm của HS

 

 

 

 


 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan